Tuyệt chiêu vệ sinh ghế sofa nỉ sạch bóng

Tuyệt chiêu vệ sinh ghế sofa nỉ sạch bóng

Để sở hữu một bộ ghế sofa phòng khách cũng là do duyên phận, để gắn bó với nó thật lâu thì bạn cần vệ sinh vải nỉ lót ngoài thường xuyên để có bộ sofa nỉ luôn mới sáng và tăng tuổi thọ cho chúng.

Sofa nỉ thường xuyên bị bám bẩn và cách vệ sinh chúng cũng không chút đơn giản. Bạn hãy tham khảo một số cách sau đây:

 

sofa-ni-dep-ha-noi-37

 

Với bụi bẩn bán vào hằng ngày, bạn lọt lớp vỏ nỉ ngâm xà phòng giặt, sau đó ngăm với nước xả vải khoảng nửa tiếng rồi phơi khô

Bạn có thể dùng máy hút bụi vệ sinh được tường ngóc ngách nhỏ nhất. Nếu gia đình bạn không có máy hút bụi thì hãy dùng những chiếc khăn ẩm phủ lên sofa và dùng gậy đạp lớp bụi sẽ tự khắc bay ra.

 

sofa-ni-dep-ha-noi-19

 

Với những vết bút bi viết ghế sofa nỉ: bạn hãy lột lớp vỏ nỉ của sofa rồi dùng bông thấm vào cồn hoặc dầu hỏa khoảng 2-3 lần sau đó bạn đem ngâm với nước xả vải là bạn đã có bộ sofa mới tinh.

Bạn có thể tận dụng lọ vệ sinh nội thất xe hơi để thay thế, bạn hãy ra siêu thị mua lọ xịt về xịt lên vết bẩn dùng khăn chà nhẹ và dùng máy sấy để làm khô chỗ đó.

Bạn có dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho sofa như sumo, nhưng giá thành cao do là sản phẩm nhập khẩu. bạn chỉ cần xịt lên sofa nỉ và chà nhẹ bạn sẽ được bộ ghế sofa nỉ sạch như mới

 

sofa-ni-dep-ha-noi-10

 

Để khử mùi hôi của sofa nỉ

Bạn dùng thuốc xịt khử mùi vải nỉ chuyên dụng với giá thành khá rẻ, được bán rộng rãi trong các siêu thị, hàng tạp hóa

Để khử mùi tức thì cho ghế sofa nỉ phòng khách bạn dùng lọ nước hoa xịt phòng không khí sẽ được thanh lọc

Khi giặt vỏ nỉ bạn hãy ngâm với nước xả vải thơm để có bộ sofa như ý.