Tủ bếp gỗ laminate – Để nấu hay để khoe?

Căn bếp cũng được coi như là một phòng khách thứ hai, thể hiện tiềm lực của gia chủ cũng như đẳng cấp của ngôi nhà. Không ít người không tiếc tiền đầu tư công phu cho tủ bếp gỗ laminate, với tiêu chí để khoe, mà ai ngó vào cũng phải trầm trồ thèm muốn.

Tủ bếp gỗ laminate để… khoe

Những ngôi nhà bếp thời hiện đại bây giờ rất khác với bếp ngày trước, từ hệ thống kệ tủ, không gian lưu trữ, thiết bị, quy trình thao tác cho đến phụ kiện tủ bếp. Ngày nay, bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà và được đầu tư xứng đáng với vai trò của nó. Một căn phòng bình thường không có những tính năng đặc biệt thì phòng bếp có suất đầu tư cao nhất tính trên diện tích sàn.

Phòng bếp: Để nấu hay để khoe? 1

Hiện nay, để làm một căn bếp trở nên tiện nghi, hiện đại là nhu cầu chính đáng. Với lối sống hiện đại, phòng ăn cũng chính là nơi sinh hoạt gia đình, không chỉ là nơi nấu nướng thông thường nữa. Có những căn hộ được thiết kế nối hai không gian sinh hoạt là phòng bếp và phòng ăn chung với nhau, tạo thành một không gian mở. Điều đó khiến nhiều gia chủ càng thích thú khi trang hoàng cho tủ bếp gỗ laminate thêm đẹp, để còn khoe.

Nhưng trước tiên phải để nấu

Nhiều kiến trúc sư chia sẻ rằng, thiết kế tủ bếp gỗ có nhiều điều thú vị. Có nhiều gia đình đặt bếp lên hàng đầu, với những nhu cầu tỉ mỉ, đầy đủ và thiết yếu. Nhưng cũng có gia đình lại chỉ chú ý đến kiểu dáng, các thiết bị hiện đại, chất liệu để nhìn sao cho tủ bếp có “chất”. Cũng có người lại chỉ yêu cầu đến hướng của căn bếp, còn lại thì phó mặc cho kiến trúc sư.

Những người đầu tư cho tủ bếp thường có nhu cầu bếp núc thực sự, vì với họ, căn bếp dành cho việc nấu nướng những bữa ăn ngon là vô cùng quan trọng. Một gian bếp bếp có thể làm sang thêm cho ngôi nhà, việc vào bếp cũng vì thế mà cảm hứng nấu nướng được tăng lên.

Phòng bếp: Để nấu hay để khoe? 2

Người xưa quan niệm, một gian bếp đúng nghĩa phải thường xuyên đỏ lửa để khẳng định sự an cư, hạnh phúc gia đình. Còn với xã hội hiện đại như bây giờ, cuộc sống chạy theo công nghiệp, người ta ăn cơm văn phòng, ăn nhậu nhà hàng, nhiều khi căn bếp ít nổi lửa trong nhà cũng là điều hiển nhiên dễ hiểu.

Bếp trước tiên là để nấu, để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của nó, rồi mới đến chuyện để khoe. Thiết kế một gian bếp phải đặt điều đó lên hàng đầu vì gắn liền với nếp sinh hoạt của gia đình, trong ngôi nhà chính là bữa ăn. Nếu nó chưa thực sự trọn vẹn, đầy đủ thì dù cho bếp có đẹp mấy cũng không có nhiều ý nghĩa quan trọng.

Phòng bếp: Để nấu hay để khoe? 3

Bếp, trước tiên là phải nấu. Và quan trọng nữa là phải… nấu ngon. Bếp đấy là đẹp nhất!