Tủ bếp đẹp dành cho căn phòng có diện tích nhỏ

Với những phương án bố trí khoa học, tối đa hóa hiệu quả sử dụng và giải pháp lưu trữ, nhiều phòng bếp nhỏ vẫn thật tuyệt vời và hoàn hảo cùng tủ bếp gỗ sồi.

11 ý tưởng dưới đây rất thiết thực để bạn thử giúp bạn tạo ra phòng bếp tiện nghi, khi mà bạn đang lên kế hoạch cho một cuộc cải tạo gian bếp nhỏ hẹp một cách hoành tráng, hoặc chỉ muốn làm mới lại không gian bếp.

1. Nên bố trí tủ bếp gỗ sồi theo chiều dọc vì nó tận dụng diện tích rất tốt, không tạo ra quá nhiều không gian chết. Nếu phòng bếp được thiết kế theo hình chữ L thì bạn nên cân nhắc lắp đặt thêm kệ góc, kệ xoay bên trong tủ bếp để biến các góc khuất trở nên hữu ích hơn.

2.Lắp đặt gương soi ở bất kỳ vị trí nào để tạo cảm giác nới rộng không gian so với thực tế.

3. Thường khi sử dụng tủ bếp gỗ sồi sẽ có những chiếc kệ nhỏ giúp bạn giữ mọi thứ thường xuyên sử dụng trong tầm tay, chẳng hạn như hộp đựng gia vị, những cuốn sách dạy nấu ăn.

tu bep go soi nga mozza

4. Nên thiết kế một quầy bar nhỏ gần khu vực bếp nếu nơi ở của bạn không có đủ chỗ để bố trí một bàn ăn riêng. Nó sẽ giúp bạn chuẩn bị đồ ăn vừa giúp việc ăn uống tiện lợi hơn.

5.Tạo ra các yếu tố vừa vặn với không gian của bạn một cách chính xác nhất để diện tích nhỏ trong ngồi nhà của bạn đều được tận dụng. Căn bếp góc cạnh được khắc phục bằng cách thiết kế tủ bếp ôm sát theo hình dáng bức tường.

6. Ánh sáng có vai trò rất quan trọng cho không gian phòng bếp. Phòng bếp chật chội vì thiếu ánh sáng. Nên lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng chạy dọc dưới tủ bếp cũng sẽ khiến gian bếp nhà bạn vừa trở nên lung linh hơn mà cũng tạo cảm giác thoải mái, tiện nghi hơn rất nhiều lần.

tu bep go cong nghiep mozza

7. Xong, chảo, nồi… được treo lên giá giúp giải phóng nhiều không gian cho tủ bếp gỗ sồi và tạo nét duyên dáng cho phòng bếp. Những chiếc giỏ đựng giúp bạn là lựa chọn hợp lý nếu bạn không có chỗ lắp đặt giá treo nồi niêu trong gian bếp của mình.

8. Dành tối thiểu 1m2 không gian trong bếp cho đảo bếp để tăng thêm bề mặt thao tác khi nấu nướng. Dù mua sẵn hay tự làm, đảo bếp nên có thêm ngăn lưu trữ bên dưới, có bánh xe hoặc có thể gấp lại được linh hoạt càng tốt.

9. Móc treo là vật dụng cần thiết phải có trong phòng bếp. Đặc biệt là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy có đủ số móc treo cần thiết. Với ưu điểm là tính linh hoạt cao cùng với giá cả phải chăng, bạn hãy lắp đặt móc treo ở vị trí thuận tiện với thói quen sinh hoạt và sử dụng nó để lưu trữ bất kỳ đồ vật gì bạn muốn.

tu-bep-cao-cap-mozza (25)

10. Sắp xếp và ngăn chia mọi thứ để có được những vị trí riêng, điều này hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng. Nó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong khâu nấu nướng và tìm vị trí các đồ dụng, dụng cụ làm bếp. Hãy lập trình những vách ngăn trong tủ bếp, che giấu thùng rác khỏi tầm nhìn.

11. Tháo bỏ những cánh cửa tủ bếp, hoặc lắp đặt những chiếc kệ mở sẽ khiến không gian bếp thêm cởi mở và thoáng đãng hơn.