Thiết kế tủ bếp liên quan đến phong thủy

Được nấu những bữa ăn ngon cho gia đình và được đón nhận những lời tán dương từ người chồng và con cái chính là hạnh phúc của người phụ nữ.

Trong phong thủy, người ta kiêng kỵ nhà bếp bị khép kín hoàn toàn trong một căn phòng. Nhà bếp được thiết kế cần một khoảng trống như lan can, giếng trời, cửa sau. Nếu nhà bếp nằm ở trung tâm căn nhà hoặc khép kín thì sẽ không sạch sẽ mà còn ảnh hưởng đến gia vận.

Tủ bếp đẹp được thiết kế cho nhà bếp không được nằm giữa 2 phòng ngủ. Những kiến trúc sư đa phần không lưu tâm quá nhiều đến phong thủy, nhất là khi thiết kế phòng cho các căn hộ chung cư. Theo đó, vị trí đặt nhà bếp nên tránh tiếp giáp với phòng ngủ. Phạm phải điều kị úy này sẽ phần nhiều gây bất lợi về sức khỏe cho gia chủ. Theo lý luận khoa học, bếp nấu và nhà tắm là hai nơi kém vệ sinh nhất trong nhà. Nhà bếp là nơi dễ tạo khuẩn mốc, xú tạp và các vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Do vậy cần đặt phòng bếp ở càng xa phòng ngủ càng tốt. Trong bếp cũng không được giặt quần áo. Có nhiều người có thói quen đặt máy giặt trong nhà bếp để tiết kiệm không gian. Điều này rất không tốt. Người xưa cho rằng, nhà bếp là nơi ở của Táo quân, giặt giữa quần áo ở nơi có thần thánh sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận may.

Nhà bếp không nên đặt trước căn nhà, bếp lửa hướng ra ngoài là điều kỵ nhất. Được coi là nhân tố giữ lửa cho gia đình, bếp ga hướng ra ngoài sẽ khiến cho gia vận bay mất.

Không quá khó cho việc cải tạo hướng của nhà bếp. Nếu như nhà bếp thuộc hung tướng, thì vấn đề thường xuất phát từ bếp lửa hoặc bồn rửa, chỉ cần để bếp lửa và bồn rửa cách nhau độ 60cm là được
Cải tạo vị trí không tốt của nhà bếp: Nếu như nhà mới xây gian bếp , mà nữ chủ nhân trở nên thường xuyên sinh bệnh, hoặc hay vì việc vặt linh tinh mà cáu giận, có xu hướng kích động, hoặc rơi vào trạng thái thần kinh bất ổn, nguyên nhân ngoài mệt mỏi thần kinh và thân thể, còn có khả năng do gian bếp đặt ở hướng Bắc, hoặc hướng Đông Bắc quỷ môn, hoặc hướng Tây Nam. Xin hãy di dời đến vị trí an toàn khác càng sớm càng tốt.
Khi ngăn cách các phòng, để cho tiện lợi không ít nhà đặt gian bếp ở hướng Bắc. Nói cách khác, nếu như phòng khách hoặc phòng ăn được đặt ở nơi sáng sủa như hướng Đông hoặc Đông Nam, thì nhà bếp tự nhiên sẽ được đặt ở hướng Đông Bắc hoặc Bắc.

Chỉ cần di dời nhà bếp đến nơi an toàn như hướng Đông hoặc Đông Nam, sức khoẻ tinh thần của nữ chủ nhân sẽ phục hồi nhanh chóng. Từ đó có thể thấy rằng, nữ chủ nhân và vị trí nhà bếp có liên hệ vô cùng mật thiết.