Sửa chữa tủ bếp gỗ công nghiệp với những lỗi đơn giản

Nếu ngôi nhà của gia đình bạn là một lâu đài thì phòng bếp chính là trái tim của bạn. Đó là cách nói nhân cách hóa hoàn toàn đúng bởi căn bếp chính là nơi tụ tập nhiều linh khí nhất trong gia đình. Đây còn là nơi tụ họp của đại gia đình và cung cấp nguồn năng lượng sạch cho chúng ta sống và phát triển. Bởi vậy nếu căn bếp bị hỏng hóc thì buộc chúng ta phải chỉnh sửa lại ngay lập tức để tránh những phần khác cũng bị hư hỏng.

Cánh tủ bếp gỗ công nghiệp bị lỏng lẻo


Dựa vào tần suất sử dụng và những loại bản lề mà những cánh tủ bếp sẽ bị lệch lạc khó sử dụng gây mất thẩm mỹ. Trong trường hợp này, cần chiết tua vít 4 cạnh để chỉnh lại các ốc vít làm sao cho cánh tủ bếp đều nhau. Lưu ý xoáy chặt các vít trong phần bản lề với cánh và bản lề với thùng tủ cho đến khi thấy được thì dừng lại. Lúc này bạn có thể thoải mái không lo sợ hỏng hóc vì bản lề còn dùng được thì có thể gây tác động thoải mái, còn nếu bản lề của tủ đã hỏng thì phải mua mới để thay thế lại.

Ngăn kéo tủ bếp


Khi ngăn kéo tủ bếp hết chất bôi trơn thì bụi bẩn và vi khuẩn vào vào đường ray làm đường ray bị bít dính rất nặng nề. Với trường hợp này bạn cần nhấc ngăn kéo ra vệ sinh lại bằng cách dọn dẹp sạch sẽ và tra mỡ vào cho ngăn kéo trơn chu. Nhưng nếu gặp trường hợp ngăn kéo xộc xệch kéo ra lỏng lẻo thì có nghĩa là ngăn kéo của tủ bếp đã bị mất bi trong đường ray và cần được thay thế. Để tháo được ngăn kéo, dùng 1 chiếc tua vít 4 cạnh, quan sát phía dưới sẽ có cái lẫy hoặc có thể nhấc ra tùy theo từng loại ray khác nhau để dễ dàng xử lý. Khi đó dùng tay hoặc tua vít nhấn vào lẫy, xoáy phần ray với thùng tủ bếp gỗ công nghiệp rồi tiến hành sửa lại hoặc thay thế. Cuối cùng lắp vào là bạn đã có thể sử dụng lại chiếc ngăn kéo trong tủ bếp một cách dễ dàng.

Sửa tay nắm tủ bếp


Để chữa tay nắm, bạn chỉ cần dùng 1 chiếc tua vít 4 cạnh xoáy ốc ở bên trong ra rồi lấy đầu tua vít lắp lại tay nắm vào là có thể hoàn thành.