Nội thất tủ bếp gia đình theo phong thủy

Nội thất tủ bếp gia đình theo phong thủy

Theo phong thủy, nhà bếp đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bày biện ra sao, thiết kế tủ bếp như thế nào cho hợp phong thủy là việc không hề xưa cũ.

Nói đến phong thủy, nhiều người cho rằng đó là việc mê tín dị đoan. Nhưng nếu chú ý kỹ sẽ thấy nhiều điều rất khoa học mà ông cha ta đúc kết được cả ngàn năm, nó thuộc về khoa học thống kê.

Nếu nắm được một số bí quyết sau, việc đặt tủ bếp theo phong thủy đối với gia đình bạn sẽ không quá khó khăn:

Bạn không nên đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi khuẩn có hại, dễ gây bệnh cho con người qua con đường ăn uống.

Bạn muốn tài lộc hưng vượng thì hướng của nhà bếp phải hợp với cung và bổn mạng, tọa hung hướng cát. Nên đặt ở hướng lành, vừa trấn áp được khí hung, vừa hút được khí lành.

Tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp laminate mà gia chủ chọn lựa không nên đặt hướng sát so với nhà. Quyết định sai hướng có thể làm thận suy, mắt kém, bị huyết áp hay phong tà gây ngứa.

Tủ bếp laminate mozza

Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…

Tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Căn bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi nấu nướng, dầu mỡ sinh ra từ nhà bếp rất độc hại, không thích hợp cho gia chủ nghỉ ngơi.

Muốn thức ăn nấu ngon thì bạn nên lựa chọn loại tủ gỗ laminate và đặt theo hướng Thiên y, tất nhiên, việc đóng góp từ các bàn tay khéo léo của các bà nội trợ cũng quyết định đến chất lượng bữa ăn. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

Tránh đặt tủ bếp dưới xà ngang. Xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Gian bếp nên được đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh ẩm thấp, tối tăm. Phải được thông gió, khử mùi thường xuyên để không khí được lưu thông.

tu-bep-cao-cap-mozza (9)

Hướng nhà bếp còn phải tránh gió, tránh nơi có đường đi, nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Nên thiết kế gian bếp có màu sắc hài hòa. Dưới bếp không nên để đọng nước. Thủy hỏa đạo tặc, nước đọng dưới bếp sẽ khiến gia chủ mắc bệnh về khí huyết, rối loạn tâm lý, thần kinh, đặc biệt kiêng kị đối với phụ nữ có thai.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.