Những sai lầm khi thiết kế bài trí tủ bếp

Cuộc sống hiện tại không ai dám khẳng định rằng mình là một người toàn diện, cho dù bạn có thông minh, nhanh trí đi chăng nữa thì đôi khi bạn cũng không thể tránh khỏi những sai lầm nhỏ. Trong việc thiết kế tủ bếp gỗ xoan đào cũng vậy, chúng ta thường chủ quan bài trí nên không kiểm soát được những vị trí sắp xếp của các dụng cụ bếp. Như vậy càng trở nên lộn xộn, hỗn tạp mà đến khi dọn dẹp, bạn sẽ không biết mình nên bắt đầu từ đâu, kết thúc như thế nào. Có thể bạn sẽ mắc phải những sai lầm dưới đây:

– Mua tủ bếp kém chất lượng: Với tần suất sử dụng bếp rất nhiều lần một ngày, liệu bạn có muốn chi một số tiền để mua một chiếc tủ kém chất lượng, cửa tủ, ngăn kéo phải thường xuyên đóng mở để phục vụ cho nhu cầu bếp núc? Một chiếc tủ bếp tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn, chắc chắn nó tiết kiệm hơn là khi mua một chiếc tủ bếp kém chất lượng đấy.

– Lắp tủ bếp gỗ xoan đào không sát trần: Tủ bếp không sát trần sẽ tại nên một khoảng trốn giữa tủ bếp và trần nhà. Thông qua đó, phía bề mặt của tu bep rất mất vệ sinh vì bụi bẩn bám vào. Bạn sẽ mất thêm thời gian trong công việc lau chùi, dọn rửa tu bep trong khi khoảng thời gian đó, bạn có thể chăm sóc cho gia đình. Nên lắp tủ bếp sát trần nhà để khắc phục được khoảng trống vô duyên, như vậy vừa có thẩm mỹ, vừa tận dụng được diện tích để tăng không gian lưu trữ cho các dụng cụ bếp. Tuy nhiên, bạn nên lắp cửa kính cho những loại tủ đó để tạo không gian rộng mà thoáng, không bị bí bách.

– Không coi trọng vẻ ngoài của tủ bếp gỗ xoan đào: Có những gia đình phần nhiều dành sự quan tâm trang trí cho phòng khách, phòng ngủ nên không để ý nhiều đến căn bếp gia đình. Hệ quả là những căn bếp trông thật tẻ nhạt và nhàm chán, khiến mỗi thành viên gia đình không có cảm giác ấm áp khi vào bếp. Trên thực tế, một tủ bếp đẹp sẽ khiến cho bạn cảm thấy thích thú trong công việc nội trợ. Nên tạo ra không gian bếp xinh xắn để tạo nên cảm hứng nấu nướng cho bạn. Qua đó cũng phần nào thể hiện sự đảm đang, nữ tính của bạn trong vai trò nội trợ của gia đình thân yêu.

– Nhiều không gian lưu trữ: Căn bếp cần có sự cân bằng giữa tiện dụng, không gian lưu trữ và có tính thẩm mỹ. Có rất nhiều người muốn lưu trữ nhiều vật dụng nên lắp rất nhiều tủ kín hết các mảng tường trống. Điều này vô hình chung làm không gian trở nên chật hơn, bí bách hơn. Thay vì việc tham sự tích trữ như vậy, bạn hãy dành chút không gian cho căn bếp trở nên thoáng hơn. Thay tủ kín bằng những giá mở ở khu vực trên bồn rửa, bếp gas.

– Không có bề mặt đặt đồ ăn xung quanh lò nướng/vi sóng: Bạn sẽ cần một chỗ để đặt những thành quả nấu nướng của mình. Những bề mặt này giúp bạn thuận tiện hơn là loay hoay tìm chỗ để đồ ăn hoặc phải mang nó ra tận một góc nào đó rất xa trong căn bếp. Điều này đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm thời gian hơn khi bạn làm bếp.