Những lỗi thường mắc khi thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên

Những lỗi thường mắc khi thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên
Rất nhiều căn bếp được thiết kế bởi chính chủ nhân căn nhà, việc trang trí đó tưởng chừng rất hoàn hảo, nhưng nếu không chú ý, rất có thể bạn sẽ mắc phải những lỗi sau đây:
 
Quá nhiều hoa văn hoặc màu sắc
Phòng bếp được thiết kế quá nhiều màu sắc và hoa văn sẽ khiến cho căn phòng trở nên sống động, rực rỡ. Nhưng kết hợp hoa văn và sắc màu không phù hợp sẽ khiến căn bếp có tủ bếp gỗ tự nhiên lại trở nên lộn xộn, rối mắt và có cảm giác chật chội.
 
Ánh sáng không thích hợp
 
Có những người nghĩ rằng đèn mang lại ánh sáng giống nhau. Ánh vàng hay ánh trắng đều như nhau chứ không quan tâm đến hiệu ứng mà nó mang lại. Nếu bạn muốn có những ánh sáng cho những tâm trạng khác nhau trong ngày thì công tắc dạng chiết áp sẽ là giải pháp đối với bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu một chút về loại ánh sáng thích hợp cho mỗi không gian và chú ý tới chức năng của căn bếp khi chọn mua đèn trang trí. Căn bếp được bố trí tủ bếp gỗ tự nhiên cần ánh sáng chiếu rọi khắp căn phòng, nhưng phòng làm việc thì chỉ cần được thắp sáng ngay trên bàn làm việc thôi. Đừng cho rằng chỉ với một chiếc đèn trần là đã có đủ ánh sáng phục vụ cho không gian căn phòng của bạn.
 
Kéo lùi nội thất về phía sau
 
Đó là khi tất cả đồ đạc trong nhà bạn được xếp dựa hết vào tường. Nhiều khi, phần sau của những vật dụng đẹp và một chiếc bàn, ghế nhỏ xinh đặt đằng sau lại là một cách bày biện tương đối tốt. Nên kê đồ vật xa tường và mang chúng lại gần trung tâm. Cách làm này sẽ khiến cho tủ bếp của bạn có thêm tiêu điểm và trông rộng rãi hơn.
 
Bỏ qua ô cửa sổ
 
Việc bài trí những ô cửa sổ là bước hoàn thiện căn phòng và cũng rất quan trọng để giữ không khí thoáng mát cho phòng bếp, đặc biệt với những căn phòng bố trí tủ bếp gỗ tự nhiên.
 
Sợ màu sắc
 
Có những người rất thích màu sắc mạnh nhưng lại có những người lại vô cùng sợ chúng. Họ lo ngại rằng việc sơn những màu ấy lên tường sẽ khiến căn phòng trở nên quá nổi bật và không phù hợp với nội thất gia đình. Nên cố gắng sơn những màu mình yêu thích. Và chính việc đó sẽ khiến cho việc sinh hoạt trong không gian ấy vào các thời điểm sẽ khiến cho bạn có cảm giác thích thú với nó hay không? Nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể lựa chọn màu sơn khác cho không gian của mình.
 
Nhiều vật dụng trên bề mặt tủ bếp
 
Nên sắp xếp lại cho gọn gàng nếu bạn có quá nhiều vật dụng trong phòng bếp. Những lúc như vậy, một chiếc tủ bếp gỗ tự nhiên với ngăn kéo sẽ giúp công việc sắp xếp của bạn thêm thuận tiện. Việc bày những vật dụng trên căn bếp một cách tràn lan sẽ khiến căn bếp vốn tiện nghi của bạn sẽ trở nên chật chội, bừa bộn và làm mất đi mỹ quan trong nhà bếp.
 
Những lọ hoa giả
 
Bài trí cây cảnh giả là một lỗi rất lớn trong thiết kế nội thất cho nhà bếp. Đây sẽ là nơi hút bụi và chẳng mang lại sức sống nào cho căn bếp như hoa tươi được. Hoa tươi đắt nhưng có nhiều thứ khác bạn có thể kiếm để thay thế hoa tươi. Bỏ nhiều quả chanh hay các loại quả khác trong một chiếc bát đẹp để tạo sự pha trộn về màu sắc hay dùng các nguyên liệu khô như cây liễu cong hay ống tre trang trí.