Mẹo tẩy rửa dầu mỡ bám trên tủ bếp

Những thứ dầu mỡ lâu ngày bám trên bếp gas, tủ bếp gỗ laminate sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu khi phải kỳ cọ chúng. Có những mẹo vặt bạn chịu khó áp dụng để tẩy rửa đồ gia dụng sẽ khiến cho căn bếp sạch bong.

Loại bỏ dầu bám trên tủ bếp gỗ

bi-quyet-tay-rua-nhung-vat-dung-nha-dep-cuc-hieu-qua-lamsao.com-5

Dầu ăn bám trên gỗ thật khó để loại bỏ, bạn nên pha chút dầu ăn với bột baking soda theo tỉ lệ nhất định. Khi ấy hỗn hợp bạn tạo ra sẽ có độ sệt vừa phải, chỉ cần bôi lên vùng cần làm sạch, dùng bàn chải lông mềm cọ nhẹ nhàng. Sau cùng bạn dùng một chiếc khăn có độ ẩm vừa phải để lau sạch lại. Chiếc tủ bếp gỗ laminate của bạn sẽ không bị mục vì tiếp xúc quá lâu với nước.

Tẩy vết dầu mỡ ở kiềng bếp ga

Công việc nấu nướng thường xuyên sẽ làm mỡ kết lại trên các kiềng bếp gas. Vì vậy, bạn hãy sử dụng dung dịch amoniac để tẩy những vết dầu mỡ ở kiềng bếp. Cho kiềng bếp vào túi zippo với 1/4 chén amoniac rồi để qua đêm. Đảm vào rằng sau khi mở túi, bạn sẽ có một chiếc kiềng bếp sạch bóng bởi đã dùng khăn mềm cọ nhẹ nhàng.

Loại bỏ gỉ sét trên dao thái thức ăn

bi-quyet-tay-rua-nhung-vat-dung-nha-dep-cuc-hieu-qua-lamsao.com-3

Dao là dụng cụ mà bất cứ gia đình nào cũng phải có trong ngăn kéo tủ bếp gia đình mình. Khi bị gỉ sét, lấy một quả chanh tươi vắt lấy nước cốt. Bạn hãy ngâm dao vào đó khoảng 5 phút rồi lấy giẻ cọ nồi chà mạnh. Khi đó các vết gỉ sét sẽ bị bong ra. Bạn cũng có thể mài dao cho sắc hơn rồi rửa sạch.

Tẩy dầu mỡ bám trên lò nướng

Baking soda và giấm là lựa chọn hữu ích cho công việc tẩy rửa này. Trước tiên hãy nhớ rút dây cắm điện lò nướng và gỡ toàn bộ những giá đỡ, dùng thìa gạt nhẹ những mảng bám. Đổ một lượng nhỏ baking soda lên nền lò nướng rồi phun giấm lên. Ngâm dung dịch đó trong khoảng 10 – 20 phút. Sau đó lấy miếng cọ nồi chà lại cho sạch các mảng bám cứng đầu. Cuối dùng nên dùng khăn ẩm để lau lại các mảng bám dầu mỡ cho đến khi lò nướng sáng đẹp.