Lắp đặt tủ bếp gỗ sồi không bị nghiêng

 Bất lợi khi tủ bếp bị nghiên trong quá trình lắp đặt:

Tủ bếp gỗ sồi bị lắp đặt không chắc chắn sẽ bị xộc xệch hay rơi khỏi mặt tường gây mất an toàn cho người sử dụng và gây nên những thiệt hại với những vật dụng trong phòng bếp.

Nếu tủ bếp bị nghiêng sẽ mất đi vẻ cân đối của không gian hoàn hảo giữa các khối nội thất đặt trong không gian phòng bếp.

Nếu tình trạng nghiêng tủ bếp xảy ra thường xuyên thì những bà nội trợ sẽ vô cùng khó chịu bởi khi nấu nướng hoặc chiên rán trong chảo, thức ăn sẽ không thể chín đều

Những cánh tủ bếp là một trong những điểm nhấn tạo nên phong cách cho một chiếc tủ bếp gỗ sồi đẹp bị nghiêng theo làm giảm đi vẻ đẹp của một bộ tủ bếp đẳng cấp.

Để lắp đặt tủ bếp cần chuẩn bị những vật dụng sau đây:

Các loại tô vít và vít nở sắt

Thước mét và thước đo thăng bằng Livo

Máy mũi và máy khoan cắt gỗ

Móc treo tủ bếp

Bản vẽ kỹ thuật chi tiết của tủ bếp

Quy trình lắp đặt:

  1. Đối chiếu bản vẽ kỹ thuật chi tiết với kích thước thật của các khối tủ bếp.
  2. Lắp ghép đúng vị trí các khối với nhau, dùng thước Livo chỉnh sao cho bề mặt bếp dưới tạo thành một mặt rồi liên kết các phần của tủ với nhau thành một khối chắc chắn bằng ốc vít.
  3. Tiến hành lắp ghép các khối cố định với nhau bằng móc treo trên tường sao cho hợp lý, phù hợp với độ cao của người sử dụng. Dùng thước Livo đo thăng bằng sao cho mặt phẳng rồi dùng vít sắt vít các khối gỗ lại với nhau.
  4. Lắp khung tủ bếp dưới và tủ bếp trên cho chắc chắn và thăng bằng để bắt đầu lắp toàn bộ cửa cánh lên khung tủ bếp gỗ sồi.
  5. Lắp đặt các phụ kiện sao cho phù hợp với kích thước của tủ.
  6. Kiểm tra lại xem các khối có còn bị nghiêng hay không? Phụ kiện và thiết bị có đầy đủ không? Sau cùng điều chỉnh cho đúng kỹ thuật và nghiệm thu công trình vừa hoàn thành.