Làm sạch các thiết bị nhà bếp và tủ bếp gỗ xoan đào

Làm sạch lò vi sóng nhanh

Vệ sinh lò vi sóng định kỳ mỗi tháng. Bạn hãy pha 2 muỗng canh dấm vào chén nước, rồi đặt vào lò và bật máy làm nóng khoảng 2 đến 3 phút. Lúc này hơi nước từ dấm sẽ lan tỏa quanh lò đồng thời sẽ làm sạch lò vi sóng. Cuối cùng dùng khăn giấy lau cho khô.

Thông ống thoát nước của bồn rửa chén

Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ xoan đào

Muốn làm sạch ống thoát nước của bồn rửa chén đặt trong tủ bếp gỗ xoan đào, cách tốt nhất là bạn nên đổ 1 chén dấm trắng, để qua đêm. Ngày hôm sau nấu một ấm nước sôi đổ vào đường ống cống, như vậy vết bẩn sẽ trôi đi.

Làm sạch máy xay sinh tố

Trên thực tế, lưỡi dao của máy xay sinh tố rất khó vệ sinh. Hãy thử nhỏ mấy giọt nước rửa chén vào, châm nước nóng cho bọt nổi lên rồi đậy nắp lại, xóc thật mạnh. Sau cùng rửa lại bằng nước lóc, máy xay của bạn khi ấy sẽ hoàn toàn sạch. Bạn có thể thoải mái đặt lên trên tủ bếp và sử dụng chúng thường xuyên nhất có thể.

Kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm

Việc này giúp bạn đảm bảo độ an toàn của thực phẩm. Vậy nên mỗi tháng 1 lần, bạn hãy dọn dẹp lại ngăn chứa đồ ăn trong tủ lạnh, lau dọn lại các kệ cho hợp vệ sinh.

Sắp xếp đồ dùng nhà bếp cho tủ bếp gỗ xoan đào ngăn nắp

Bạn hãy sắp xếp lại những đồ dùng nhỏ như dao, chén, dĩa, muỗng… trong tủ bếp sao cho ngăn nắp, ở những vị trí cố định. Như vậy bạn sẽ không phải dành nhiều thời gian cho công cuộc tìm kiếm chúng mỗi khi nấu nướng nữa.

Lau chùi bếp sau khi nấu

Đây là việc bạn phải làm rất thường xuyên. Chỉ cần dành một chút thời gian thôi, nhưng ít ai có thể có được thói quen này. Nhiều người thường dành lại công việc này vào cuối tuần. Nhưng đến lúc ấy, các vết bẩn sẽ chồng lên nhau và bám chặt hơn vào tủ bếp, chúng khô lại sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian cho việc cọ rửa, dọn dẹp. Hãy tuân thủ nguyên tắc lau chùi bếp nấu ngay khi công việc nội trợ của bạn hoàn tất.