Tổ chức tủ bếp gỗ xoan đào cho bếp thêm ngăn nắp

Tủ bếp không chỉ là nơi lưu trữ được đồ đạc, vì thế chúng ta cần sắp xếp lại tủ bếp sao cho tinh tế, hài hòa với căn bếp gia đình nhất. Một chút sáng tạo trong cách thiết kế, bài trí nhà bếp sẽ tạo nên không gian gọn gàng, ngăn nắp hơn rất nhiều.
Tủ bếp gỗ xoan đào giúp bạn phục vụ những bữa ăn cho gia đình cũng như các đồ vật cần thiết cho bếp của bạn. Hãy lựa chọn những kiểu tủ bếp tinh tế hoặc trang trí sao cho bắt mắt, một chiếc tủ bếp truyền thống sẽ đem đến cho không gian ăn uống của bạn cảm sáng khoáng đạt, ấm cúng hơn rất nhiều.
 
1. Màu sắc gian bếp:
 
Nếu có ý sửa lại phòng ăn theo phong cách hiện đại, muốn thay thế tủ bếp gỗ xoan đào cũ bằng một loại gỗ cao cấp hơn như tủ bếp gỗ laminate thì bạn nên sử dụng các màu sắc sơn nổi bật, chiếc tủ bếp của bạn sẽ được thay áo mới ngay lập tức.
Bạn có thể thay tủ bếp thành sắc cam sáng hoặc vàng chanh sẽ mang lại ánh nhìn hiện đại hơn cho căn bếp gia đình. Trước khi sơn nên tháo bỏ các tay nắm, sơn xong mới lắp lại hoặc thay tay nắm cho tủ bếp thêm mới, sang trọng và tinh tế.
 
2. Tạo mới phong cách cho tủ bếp gỗ xoan đào
 
Không nên sử dụng kiểu tủ bếp đơn điệu và hình khối đều nhau. Như vậy sẽ không tạo được điểm nhấn mà hãy lựa chọn cho mình loại tủ với đường nét cong mềm mại, có chân để tạo nên điểm nhấn khác lạ cho không gian ăn uống. Như vậy, căn bếp của bạn sẽ thêm phần ấm cúng hơn bao giờ hết.
 
3. Bài trí lại tủ bếp
 
Nếu muốn theo phong cách cổ điển nhưng vẫn hiện đại thì bạn nên kết hợp nhiều phong cách với nhau. Chắc chắn bạn sẽ thích ý tưởng phối các tủ bếp cổ điển với không gian phòng bếp hiện đại. Chiếc tủ cổ điển chỉ sử dụng màu sắc đơn giản như trắng xám hoặc tùng hoặc trắng xám sẽ rất hợp lý để sánh vai với những nội thất hiện đại.
 
4. Bài trí các vật dụng treo trên tường:
 
Đây cũng là cách bài trí độc đáo để tủ bếp thêm đẹp mắt. Cách này không chỉ làm cho phòng bếp thêm hiện đại mà còn khiến phòng trông gọn gàng, tối ưu được diện tích, do vậy rất phù hợp với không gian hẹp. Tuy nhiên việc này không lưu trữ được quá nặng giống như tủ kê sát đất có chân thông thường. Các cách trên sẽ có được tủ bếp hiện đại mà vẫn ấm cúng, đầy ắp tiếng cười.