Bảo quản tủ bếp laminate trong gia đình

Bảo quản tủ bếp laminate trong gia đình

Tủ bếp laminate gia đình sẽ dần mất đi độ bóng theo thời gian. Vậy làm cách nào để bạn có thể bảo quản được độ sáng và độ bền cho những đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình? Dưới đây là những cách bảo quản đồ gỗ nội thất để đồ gỗ được đẹp và bền trong một thời gian dài.

1. Tránh ẩm mốc

Độ ẩm khiến đồ gỗ bị phồng rộp dẫn đến hiện tượng gỗ bị nứt hoặc bị tách ra. Độ ẩm ảnh hưởng nhiều đến đồ gỗ nội thất của gia đình bạn. Nó gây nên sự tăng trưởng của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Để tránh được tình trạng này, bạn có thể dùng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm đều đặn cho nội thất trong nhà.

2. Ánh sáng mặt trời

Tia nắng mặt trời có thể làm thay đổi màu sắc của nội thất đồ gỗ, đặc biệt là tủ bếp gỗ công nghiệp. Màu của gỗ sẽ bị thay đổi dưới tác động của áng sáng mặt trời. Bạn nên đặt đồ gỗ trong khu vực thích hợp. Thời tiết khô hanh sẽ gây ra các vết nứt gỗ.

Biện pháp: Có thể dán màn hình hoặc phim lên các đồ nội thất tủ bếp. Hình thức này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím chiếu trực tiếp vào các vật dụng gỗ.

3. Vết xước

Đồ gỗ khó có thể tránh khỏi những vết xước làm ảnh hưởng đến mỹ quan của vật dụng. Bạn hãy khéo léo đặt một miếng đệm lót dưới tủ bếp laminate để tránh không bị trầy xước, bị bẩn hoặc gây nhiệt. Không nên sử dụng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ tự nhiên.

Nếu đồ nội thất gỗ có một số vết trầy xước nhỏ, bạn có thể giấu chúng đi với các sản phẩm che vết xước. Nếu vết trầy xước quá lớn, hãy thử sử dụng một cây bút nét lớn hoặc xi đánh bóng giày có màu gần nhất với nội thất gỗ của bạn.
 
4. Vết ố do nước
 
Bị ngấm nước sẽ khiến cho đồ gỗ bị hoen ố và làm mất đi vẻ mỹ quan sau một thời gian sử dụng.

Sử dụng miếng đệm, thảm hay đế lót ly trên đồ gỗ nội thất để tránh những vết ố có thể xuất hiện trong khi dùng. Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Bạn nên cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

5. Đánh bóng đúng cách
 
Theo thời gian, nội thất sẽ bị bay màu, không còn sáng bóng như mới nữa nên nhìn cũ đi.
 
Hãy đánh bóng cho tủ bếp laminate ít nhất ba hoặc bốn lần trong một năm. Không nên đánh bóng quá mức trên đồ nội thất gỗ vì nó có thể hình thành một lớp mây. Và nên lau sạch lớp đánh bóng thừa trước khi nó khô. Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt của đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm chăm sóc đồ nội thất.

6. Làm sạch

Trong quá trình sử dụng, nội thất bị bám bụi bẩn trên bề mặt gỗ.

Nên thường xuyên làm sạch bụi trên đồ gỗ nội thất bằng quần áo mềm và chổi bằng lông vũ. Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.