Ánh sáng hợp lý cho không gian nơi tủ bếp

Tại các khu đô thị lớn, không gian sống ngày càng bị thu nhỏ, nhưng không phải vì điều đó mà ánh sáng phải cần ít đi. Ngược lại, những căn nhà nhỏ mà vẫn đầy tiện nghi, ánh sáng lại là một phần cần thiết và không thể thiếu.

Tủ bếp luôn đề cao yếu tố an toàn, đảm bảo cho căn hộ gia đình, là nơi dự trữ, nấu nướng, chuẩn bị thực phẩm. Không chỉ là khu vực phục vụ cho gia đình tụ họp, việc thiết kế ánh sáng dành cho tủ bếp gỗ sồi cũng là điều rất quan trọng và được đánh giá cao.

Khi chọn lựa số lượng đèn, cần phải cân nhắc để xác định đúng nguyên tắc, chủng loại, vị trí lắp đặt để những ánh sáng đèn này không chỉ đẹp mà còn vô cùng tiện dụng. Với phòng bếp thì có rất nhiều kiểu và mẫu mã. Dựa vào mục đích sử dụng của phòng bếp, những khu vực cần có nhiều ánh sáng nhất để tạo cho không gian nơi đây thêm phần ấm cúng, về kích cỡ và sự phức tạp để thiết lập phương án chiếu sáng hiệu quả nhất.

Những khu vực cần ánh sáng rõ rệt thì đèn cần đặt ở vị trí chiếu sáng thấp như nơi đặt bếp, bồn rửa tại tủ bếp gỗ công nghiệp để việc nấu nướng và làm sạch, vệ sinh được thực hiện thường xuyên, thuận lợi hơn. Bàn bếp có một vị trí riêng, cá biệt với các khu khác, việc chiếu sáng cũng là vô cùng cần thiết, đặc biệt với những phòng bếp rộng. Những ánh đèn phía dưới tủ bếp có thể soi sáng bề mặt đá granite hay cẩm thạch của bàn bếp. Việc chiếu sáng này còn khiến cho việc chuẩn bị hiệu quả và làm cho thức ăn thêm bắt mắt, hấp dẫn hơn.

Các hốc tường được bố trí cách nhau ở những vị trí đặc trưng thì đèn treo sẽ thêm một ít màu sắc và phong cách bởi không gian như rộng và tầm nhìn không còn bị che khuất.

Khoảng trống phía trên tủ bếp gỗ sồi và phía dưới tủ bếp cũng cần được chiếu sáng khá quan trọng. Nhà bếp hiện đại được thiết kế đánh giá rất cao chiều cao của không gian bếp nên tủ bếp thường không chạm đến trần. Những ngọn đèn chiếu sáng sẽ góp phần chiếu sáng phía trên tủ bếp gỗ công nghiệp để tôn thêm chiều cao này.

Cuối cùng, bạn hãy lựa chọn gạch ốp và phối màu cho chúng thật hài hòa. Gạch ốp có màu tối thì cần được nhiều ánh sáng nhân tạo hơn gạch ốp màu sáng.